Ca Covid-19 nhiều lần đi mua sắm, Đà Nẵng đóng cửa chợ Đống Đa

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa để phục vụ công tác xét nghiệm, khử khuẩn sau khi một ca dương tính thường xuyên đến chợ này mua sắm.

Sáng 7/5, Giám đốc sở Công thương TP.Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương ký văn bản gửi công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa, quận Hải Châu.

Theo bà Phương, hiện tại dịch Covid-19 diễn biết rất phức tạp. Đặc biệt, ở Đà Nẵng đã có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và từng nhiều lần đến chợ Đống Đa mua sắm.

Do đó, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch tại chợ Đống Đa, cơ quan chức năng sẽ tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa bắt đầu từ lúc 0h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện - Ca Covid-19 nhiều lần đi mua sắm, Đà Nẵng đóng cửa chợ Đống Đa

Ngành y Đà Nẵng xét nghiệm cho tiểu thương chợ Phước Mỹ. Các ca dương tính trong cộng đồng ở địa phương này thường đến các chợ, các địa điểm phức tạp như bar, karaoke...

Việc tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa còn để phục vụ cho công tác xét nghiệm Covid-19 và phun thuốc khử trùng tại. Sở Công thương Đà Nẵng cũng yêu cầu công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu và các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện nhiệm vụ.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, chợ Đống Đa là một trong những chợ lớn ở trung tâm TP.Đà Nẵng. Mỗi ngày, chợ tiếp nhận hàng ngàn người dân và khách du lịch thăm quan, mua sắm.

Chợ Đống Đa nằm gần bar New Phương Đông, nơi đã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19.

Trong chiều 6/5, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã công bố thông tin dịch tễ 3 ca bệnh liên quan đến quán bar này. Trong đó, có 1 nữ nhân viên của quán và 2 người dân lớn tuổi sinh sống gần quán bar này.

Ngoài chợ Đống Đa, UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo phong toả khu vực tổ 35, tổ 36 phường Thuận Phước. Đây là các khu vực xung quanh New Phương Đông.

Tại cuộc họp chiều 6/5, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Đống Đa.

Người đứng đầu chính quyền TP.Đà Nẵng cũng nhận định, hiện nay người dân đang thiếu cảnh giác về dịch bệnh, có những trường hợp bị sốt nhưng chỉ coi là sốt thông thường.

Do đó, sở Y tế cần khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và đề nghị các tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, thuốc sốt nếu không có đơn của bác sĩ.

Link nội dung: https://www.dvt.vn/ca-covid-19-nhieu-lan-di-mua-sam-da-nang-dong-cua-cho-dong-da-a85810.html