Bình Phước: Nhiều lãnh đạo tỉnh là F1, F2 của ca nhiễm Covid-19

Một số giám đốc sở, nguyên lãnh đạo của tỉnh Bình Phước thực hiện cách ly chờ xét nghiệm vì tiếp xúc gần với Giám đốc sở Xây dựng. Ông là F1 của ca nhiễm Covid-19.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Bình Phước có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là Giám đốc sở Xây dựng của tỉnh này.

Theo đó, ông V.T.D. (Giám đốc sở Xây dựng) trong đợt nghỉ lễ có lưu trú tại khách sạn Pao’s Sa Pa, nơi có người nhiễm Covid-19 nên ông này trở thành F1.

Sau khi có thông tin trên, UBND tỉnh Bình Phước và các đơn vị y tế trực thuộc đã nhanh chóng xác định lịch trình di chuyển của ông D., và những người tiếp xúc gần với ông này.

Ngày 4/5, ông D. dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

Qua xác minh, trong số người tiếp xúc với ông D. có  ông N.V.T (nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh); ông T.V.M, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh này. 

Sự kiện - Bình Phước: Nhiều lãnh đạo tỉnh là F1, F2 của ca nhiễm Covid-19

Hiện các trường hợp F1, F2 của tỉnh Bình Phước đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Một số trường hợp tiếp xúc gần với Giám đốc sở Xây dựng được xác định thêm, gồm: Ông V.S - Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, ông L.T.N - Giám đốc sở Tài chính, ông D.H.A.T - Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, bà H.T.T.T - Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông T.V.H - Cục trưởng cục Thuế, ông N.M.C - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế, ông Đ.T.H - Giám đốc các ban Quản lý dự án tỉnh, ông P.V.T - Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, ông N.G.H - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, bà T.T.T.M - Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ.

Kế đến, còn có các nhân viên phòng quản trị - tài vụ gồm: ông D.C.C., bà N.T.D., bà L.T.M. (phụ việc).

Ngoài những cán bộ trên, một số chủ doanh nghiệp cũng tiếp xúc gần như ông Q. (công ty Thanh Lễ), ông T.V.C (Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú), ông T.O (công ty Công Thành) và bà H.S (Giám đốc công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn).

Ngày 5/5, một số lãnh đạo tỉnh này như ông H.A.M - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông D.H.A.T - Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, ông P.V.T - Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, ông N.G.H - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, bà P.T.C.T - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Kinh tế, ông N.T.T - Phó Trưởng phòng Kinh tế, bà H. - sở Xây dựng, ông T. - Chi cục Quản lý đất đai, bà L.T.T.H - nhân viên phòng Quản trị - Tài vụ đã tổ chức họp.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết thêm, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo văn phòng, với các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp hoặc ăn sáng chung với ông V.T.D, hay tiếp xúc với những công chức công tác tại sở Xây dựng.

Chiều 6/5, bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký ban hành công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Karaoke, bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong môi trường khép kín, gồm: Cơ sở luyện tập thể thao, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng, quán ăn chỉ được phép hoạt động đối với các cơ sở cam kết không sử dụng máy lạnh, mở cửa thông thoáng trong quá trình hoạt động.

Link nội dung: https://www.dvt.vn/binh-phuoc-nhieu-lanh-dao-tinh-la-f1-f2-cua-ca-nhiem-covid-19-a85813.html