Đã có kết quả xét nghiệm của 50 F1 ở Nghệ An

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thông báo kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nghệ An.

Ngày 7/5, thông tin từ ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến trường hợp nhiễm COVID-19 ở xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai. Theo đó, 50 trường hợp này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. 22 trường hợp F1 chưa có kết quả và 75 F2 đang được cách ly theo dõi.

Bắt đầu từ hôm nay, TX. Hoàng Mai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, cơ quan y tế tỉnh Nghệ An đang tích cực tiếp tục thực hiện các biện pháp dập dịch ở xã Quỳnh Lập.

Trước đó như tin đã đưa, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được ghi nhận ở Nghệ An là N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai).

Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4 - 29/4, anh này chăm sóc vợ tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê. 

Rạng sáng ngày 6/5, anh này sốt 38,5 độ. Đến tối, kết quả xét nghiệm khẳng định anh Q. dương tính với SARS-CoV-2.
 
Sự kiện - Đã có kết quả xét nghiệm của 50 F1 ở Nghệ An

Hiện đã có kết quả xét nghiệm của 50 F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Nghệ An. 

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã ở Nghệ An đã họp ngay trong đêm 6/5 và kéo dài đến ngày 7/5 để triển khai phương án phòng, chống dịch.

Theo đó, tỉnh Nghệ An thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với TX. Hoàng Mai theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 7/5. Địa phương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, xóm cách ly với thôn, xóm; xã cách ly với xã; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mặt khác, Nghệ An dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện... Đặc biệt, yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm cộng đồng.

Sự kiện - Đã có kết quả xét nghiệm của 50 F1 ở Nghệ An (Hình 2).

Công điện được gửi hỏa tốc của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập gồm: Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long và bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Công điện của tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu UBND các phường, xã của TX. Hoàng Mai thành lập các tổ truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu các trường hợp F1, F2, F3...

Link nội dung: https://www.dvt.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-50-f1-o-nghe-an-a85819.html