Thanh Hóa phạt 52 người không đeo khẩu trang, không khai báo y tế

Từ  29/4 – 10/5, Thanh Hóa đã xử phạt 52 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không tự giác khai báo y tế để phòng, chống Covid - 19.

Ngày 11/5, thông tin từ chính quyền TP.Thanh Hóa, từ 29/4 đến 10/5, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử phạt 52 trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi quy định, không tự giác khai báo y tế khi biết đã tiếp xúc với nguồn lây nhiễm. Tổng số tiền phạt gần 50 triệu đồng.

Chỉ tính riêng ngày 10/5, lực lượng chức năng đã đã kiểm tra, xử phạt hành chính 18 trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi quy định, không tự giác khai báo y tế khi biết đã tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, số tiền 15,5 triệu đồng.

Lực lượng chức năng của TP.Thanh Hóa cũng đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19 và quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống dịch.

Sự kiện - Thanh Hóa phạt 52 người không đeo khẩu trang, không khai báo y tế

Chiều 11/5, biển Sầm Sơn vắng bóng du khách.

Chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn như quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bia... từ 18h ngày 11/5.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng; các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên… cho đến khi có thông báo mới.

UBND các phường, xã khẩn trương thông báo cho các đơn vị có liên quan và yêu cầu mọi người dân chấp hành, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng để kinh doanh.

Cũng trong ngày 10/5, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các trường sớm hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá Học kỳ II, năm học 2020-2021 và hoàn thành trước ngày 15/5.

Link nội dung: https://www.dvt.vn/thanh-hoa-phat-52-nguoi-khong-deo-khau-trang-khong-khai-bao-y-te-a86138.html