Mark Cuban chỉ ra 3 điểm giúp tiền ảo ethereum thu hẹp khoảng cách với bitcoin

Mark Cuban là một trong những tỷ phú tiên phong trong làn sóng đầu tư vào tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Ông sở hữu danh mục đầu tư tiền số đa dạng bao gồm bitcoin, ethereum,... Cuban cũng đầu tư rất nhiều tiền vào các công ty trong lĩnh vực tiền ảo. 

Ether, tiền điện tử chạy trên chuỗi blockchain ethereum, đã đạt mức cao kỷ lục vào ngày 4 tháng 5 ở mức 3.435 USD. 

Dù xét trên giá trị thị trường, ether vẫn chỉ đứng thứ 2 trong thế giới tiền điện tử và bị bitcoin bỏ xa (1 bitcoin hiện có giá 57.492 USD). Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận đồng ether đang ngày càng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. 

Theo tỷ phú Mark Cuban, nhà đầu tư nổi tiếng qua chương trình 'Shark Tank Mỹ', số lượng giao dịch và sự đa dạng của các loại giao dịch là ưu điểm giúp ethereum có cơ hội thu hẹp khoảng cách với bitcoin. 

"Cơ hội ứng dụng của ethereum cao hơn bitcoin nhiều" - Vị tỷ phú nói với CNBC. 

Điểm đầu tiên ethereum tỏ ra vượt trội so với bitcoin là tốc độ xử lý giao dịch. Chuỗi blockchain của ethereum xử lý giao dịch mỗi giây nhanh hơn bitcoin, giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Ưu điểm thứ hai của ether là nó có thể hỗ trợ tạo ra các ứng dụng. Theo CNBC, ethereum sở hữu nhiều hợp đồng giá trị giúp cung cấp năng lượng, xây dựng các ứng dụng phi tập trung như DeFi (tài chính phi tập trung) và đặc biệt là NFT - một loại chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép đang tạo ra cơn sốt trong giới sưu tầm gần đây. 

Ưu điểm thứ 3 của ethereum, là việc đồng tiền kỹ thuật số này sắp trải qua một đợt nâng cấp mới có tên là Ethereum 2.0. Việc nâng cấp dự kiến sẽ giúp ethereum nới rộng hơn nữa khoảng cách với bitcoin về thời gian giao dịch, cho phép thêm hàng nghìn giao dịch được diễn ra mỗi giây. Bản nâng cấp cũng tăng thêm độ bảo mật và an toàn cho người sở hữu đồng ether. 

Mặc dù vậy, tỷ phú Cuban vẫn tỏ ra lạc quan về tương lai của cả ethereum lẫn bitcoin. Ông cũng lưu ý rằng nếu không liên tục cải tiến bản thân, ethereum hay bitcoin rất có thể sẽ bị vượt qua bởi một đồng tiền điện tử mới xuất hiện.

"Các công ty công nghệ lớn hiện nay luôn phải đối mặt với vấn đề xuất hiện công nghệ mới thay thế sản phẩm của họ. Bitcoin và ethereum cũng sẽ gặp khó khăn tương tự nếu có một đồng tiền số tốt hơn xuất hiện trên thị trường" - Ông Cuban nói. 

Link nội dung: https://www.dvt.vn/mark-cuban-chi-ra-3-diem-giup-tien-ao-ethereum-thu-hep-khoang-cach-voi-bitcoin-a86350.html