Quảng Ngãi tăng cường quản lý người về từ vùng dịch

16/06/2021 20:03

Sáng 16/6, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có yêu cầu tăng cường quản lý người từ vùng dịch trở về địa phương.

Theo ông Minh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ngày càng gia tăng, đặc biệt tại các bệnh viện.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh xâm nhập, ông yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát triệt để công dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang có dịch theo công bố của bộ Y tế về Quảng Ngãi để áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, tập trung theo quy định.

Tổ Covid-19 cộng đồng cần phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm để giám sát, nhắc nhở, quản lý người từ vùng dịch về địa phương.

Các địa phương thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở để nhân dân tự giác chấp hành nghiêm quy định việc cách ly y tế khi từ TP.HCM về Quảng Ngãi; có trách nhiệm báo với chính quyền địa phương đối với những người từ vùng dịch trở về nhưng không tự giác chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Các cơ quan chức năng rà soát công dân đi khám bệnh tại các bệnh viện thuộc TP.HCM đang có dịch theo công bố của bộ Y tế trở về địa phương để theo dõi, quản lý chặt chẽ.

Riêng Công an tỉnh Quãng Ngãi chủ trì, phối hợp với sở Y tế và các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm tra y tế được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đảm bảo quản lý triệt để người từ vùng dịch trở về địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Ông Minh còn yêu cầu sở Y tế tỉnh phải chỉ đạo trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố rà soát, đánh giá những khu vực, địa điểm có nguy cơ nhiễm Covid-19 trên địa bàn và tổ chức xét nghiệm sàng lọc để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ngãi tăng cường quản lý người về từ vùng dịch" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)